วิตามินซี สามารถทำให้ผิวขาวใสได้

248

วิตามินซี เป็นวิตามินที่ร่างกายนั้นไม่สามารถผลิดหรือสังเคราะห์ขึ้นมาเองได้ ซึ่งแตกต่างจากสัตว์ส่วนใหญ่ที่ร่างกายสามารถสังเคราะห์วิตามินซีได้เอง จึงจำเป็นต้องรับประทานเข้าไปอย่างเดียว วิตามินซี จะมีคุณสมบัติละลายน้ำได้ดี จึงสามารถซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดี มีประสิทธิภาพในการต่อต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยขับสิ่งแปลกปลอมออกจากร่างกายได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งยังบำรุงผิวพรรณให้ขาวกระจ่างใส ลดปัญหาสิว ฝ้า กระ หมดกังวลเรื่องผิวเสียไปได้เลย

วิตามินซี

 

วิตามินซี มีส่วนช่วยสร้างคอลลาเจน และซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่เสื่อมสภาพให้มีความสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ทั้งช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูเนียนใส สัมผัสได้ถึงความเนียนนุ่มเหมือนผิวเด็ก พร้อมฟื้นบำรุงผิวที่แห้งกร้านจากการถูกแดดเผา ให้กลับมาเรียบเนียนและดูมีสุขภาพผิวดีอีกครั้ง วิตามินซีมีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมธาตุเหล็ก เหมาะกับคนที่ขาดธาตุเหล็กหรือร่างกายสามารถดูดซึมธาตุเหล็กได้น้อย โดยวิตามินซีจะทำให้ร่างกายของเรามีความสามารถในการดูดซึมธาตุเหล็กได้ดีขึ้น และได้รับปริมาณของธาตุเหล็กและวิตามินซีที่เพียงพอในแต่ละวัน

 

ควรรับประทานวิตามินซีต่อวันในปริมาณ 100-200 มิลลิกรัม/วัน ในคนปกติ ส่วนในผู้หญิงตั้งครรภ์ ผู้ที่รับประทานยาคุมกำเนิดเป็นประจำ ควรได้รับวิตามินซีมากขึ้นประมาณ 500 มิลลิกรัม/วัน แต่สำหรับผู้กินวิตามินซีเพื่อป้องกันโรคต่าง ๆ ควรได้รับไม่เกินวันละ 1,000 มิลลิกรัม/วัน