ข้อดีของและประโยชน์ของ Collagen (คอลลาเจน)

249

Collagen (คอลลาเจน) จะมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์แรง จึงสามารถเพิ่มปริมาณคอลลาเจนในร่างกายได้ ช่วยต่อต้านการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร ทำให้ผิวพรรณมีความยืดหยุ่น กระชับ สดใส และมีความเรียบเนียน ดังนั้นการดูแลผิวพรรณเพื่อชะลอริ้วรอยก่อนวัยอันควร และคอลลาเจนยังช่วยเติมเต็มคอลลาเจนให้กับชั้นผิวอีกด้วย

คอลลาเจน

 

ข้อดีของ Collagen (คอลลาเจน)

คอลลาเจน ช่วยเพิ่มความแข็งแรงและความยืดหยุ่นของคอลลาเจนในชั้นผิวหนัง ป้องกันฝ้า จุดด่างดำ และ กระ นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิต โดยเฉพาะหลอดเลือดเล็ก ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น คอลลาเจนสามารถลดการเกิดรอยดำ รวมทั้งกระตุ้นการสร้างเซราไมด์ในชั้นผิวหนัง ป้องกันการสูญเสียน้ำในชั้นผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น ลดการระคายเคือง ที่ผิวหนัง ทำให้ผิวดูมีสุขภาพดี กระจ่างใสยิ่งขึ้น

ประโยชน์ของคอลลาเจน

คอลลาเจน ดีต่อผิวพรรณและเส้นผม เมื่ออายุมากขึ้น ระบบการสร้างคอลลาเจนของร่างกายจะเริ่มเสื่อมลง สามารถสังเกตเห็นได้จากภายนอก เช่น ผิวหย่อนคล้อยขึ้น มีจุดด่างดำและขาดความยืดหยุ่น สาเหตุเนื่องจากผิวหนังชั้นกลางที่มีปริมาณครอบคลุมถึง 95% ของผิวหนังทั้งหมด มีคอลลาเจนก็เป็นส่วนประกอบสำคัญ จึงเป็นเรื่องจำเป็นเราจะต้องเพิ่มคอลลาเจนให้กับร่างกาย ถ้าระดับคอลลาเจนเพิ่มขึ้น ผิวหนังของเราจะมีความกระชับ เต่งตึง อ่อนเยาว์ ช่วยซ่อมแซมและกระตุ้นการเกิดใหม่ของเซลล์ผิวหนัง เส้นผมจะแข็งแรงและนุ่มชุ่มชื้นขึ้นเช่นกัน นอกจากนั้นคอลลาเจนยังช่วยกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานและระบบเมตาบอลิซึ่ม ทั้งยังทำให้เกิดการพัฒนากล้ามเนื้อเพราะกล้ามเนื้อจะเผาผลาญพลังงานได้ดีกว่าไขมัน ไม่อ้วนง่าย ถ้ารับประทานคอลลาเจนพร้อมกับวิตามินซีจะยิ่งช่วยให้คอลลาเจนทำงานและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้ดียิ่งขึ้น

 

คอลลาเจน นั้นจริงๆแล้วยังมีอีกมากมายที่เรานั้นยังไม่รู้ เพิ่มประสิทธิภาพของข้อกระดูกทำให้ลดอาการปวดตามข้อได้ อาหารที่เราได้รับจาก คอลลาเจนปลาทะเล สาหร่ายทะเล หรือสาหร่ายน้ำจืด น้ำมะพร้าว และยังมีอาหารอีกมากมายที่มี คอลลาเจนอยู่ อย่างไรก็ดีในการรับประทานอาหาร หรือการทานอาหารเสริม ให้ได้ประสิทธิภาพดีที่สุดก็ควรรับประทานคู่กับอาหารที่มีวิตามินซีด้วย เนื่องจากวิตามินซีจะเป็นการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมคอลลาเจนให้เข้าสู่ร่างกายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะเป็นการช่วยทำให้ผิวของคุณสาวๆ มีสุขภาพดีขึ้น ขาวขึ้น แลดูอ่อนเยาว์ และมีสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น