การดูแลยางรถยนต์ ให้มีอายุยาวนานขึ้น

305

ยางรถยนต์ เป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญมากสำหรับรถยนต์ แต่หลายคนมักจะมองข้ามความสำคัญของยาง การดูแลยางรถยนต์ หน้าที่ของยาง เกี่ยวข้องทั้งด้านสมรรถนะ ความปลอดภัย และความสะดวกสบาย เพราะทำหน้าที่ถ่ายทอดกำลังจากเครื่องยนต์ลงสู่ผิวถนนควบคุมทิศทาง รองรับแรงเสียดทานที่รุนแรงจากการเร่ง เบรก หรือ เลี้ยว แบกรับน้ำหนักตัวรถ มีผลต่อความเงียบ และความนุ่มนวล

การดูแลยางรถยนต์

การดูแลยางรถยนต์

ควรตรวจสอบลมยางให้เป็นประจำ ทำให้เกิดเป็นนิสัยในการตรวจสอบลมยาง ควรดูลมยางทุกๆ 2 สัปดาห์เนื่องจากยางรถยนต์ที่สูบลมเข้าไป อาจจะมีลมซึมออกมาจากยางรถได้ โดยความดันลมยางที่ถูกต้องจะช่วยให้ท่านขับขี่ได้อย่างปลอดภัย และทำให้อายุการใช้งานยางรถยนต์ยาวนานกว่าปกติ

ควรสลับยางรถยนต์ การสลับยางควนสลับทุกๆ 10,000 ถึง 12,000 กม. การสลับยางจะทำให้ยางรถยนต์ของเราทั้งชุดสึกหรอเท่ากัน ถึงแม้ว่าการสลับยางจะช่วยยืดอายุยาง แต่การสลับยางยังสามารถช่วยท่านได้ในการบังคับโดยง่ายสะดวกสบายขึ้น น่าจะเป็นความคิดที่ดีถ้าจะมีการสลับยางทุกๆครั้งของการเปลี่ยนน้ำมันเครื่องครั้งที่สอง

การเช็คดอกยางรถยนต์ เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ถ้ายางรถยนต์ของคุณจะเสื่อมสภาพไปเมื่อคุณใช้มันเป็นเวลานาน แต่การที่คุณจะมั่นใจได้ว่าดอกยางของยางคุณจะหมดสภาพไปแบบเท่าๆกันคือการตรวจเช็คยางของคุณอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ นั่นไม่เพียงแค่ช่วยป้องกันไม่ให้ดอกยางของคุณเสื่อมแบบไม่เท่ากัน แต่ยังช่วยให้คุณรู้สภาพยางของคุณในขณะนั้นด้วย

ใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อยืดอายุยางรถยนต์ ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์มากมายที่ สามารถมาใช้การดูแลยางรถยนต์ ของรถเราได้ตามท้องตลาดทั่วไป หรือซื้อออนไลน์ได้ เช่น น้ำยาเคลื่อบเงาล้อดำ เพื่อยืดอายุขอบยางของรถยนต์ ช่วยให้ยางรถสะอาดพร้อมใช้งานตลอดเวลา

กดสั่งซื้อสินค้าได้ที่นี้